Tư Vấn Dịch Vụ Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán cho doanh nghiệp, công ty trọn gói hỗ trợ khách hàng hồ sơ, giấy tờ pháp lý trong doanh nghiệp. Giúp đảm bảo giấy phép kinh doanh, hợp đồng công ty,.. qua đó, khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho việc tạo một doanh nghiệp.

Tổng quan dịch vụ hỗ trợ kế toán cho doanh nghiệp

Đây là dịch vụ hỗ trợ khách hàng các hồ sơ, giấy tờ trong suốt quá trình công ty hoạt động. Trong đó, sẽ có các công việc như tư vấn pháp lý, lập hồ sơ, các thủ tục trong đăng ký kinh doanh,… Bên cạnh đó, dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ thực hiện đăng báo cáo thuế và các mặt liên quan đến thuế của doanh nghiệp.

Hiện nay việc thành lập một công ty, doanh nghiệp cũng sẽ mất nhiều thời gian. Đối với cá nhân hoặc nhóm chủ đầu tư muốn thành lập doanh nghiệp chính thức sẽ cần bỏ ra nhiều công sức, thời gian, chi phí. Ngoài ra cần phải có kiến thức pháp lý trong kinh doanh và lĩnh vực mà mình sẽ hoạt động doanh nghiệp.

Nhận thấy nhu cầu này ngày càng lớn hơn, các dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã xuất hiện. Đây được xem là giải pháp mới cho các cá nhân, nhà đầu tư trẻ hiện nay. Giúp cho hoạt động doanh nghiệp diễn ra thuận lợi hơn, tránh các rắc rối về mặt pháp lý của doanh nghiệp.

Đây là giải pháp tốt và tiết kiệm chi phí cho những đối tượng muốn thành lập doanh nghiệp.
Đây là giải pháp tốt và tiết kiệm chi phí cho những đối tượng muốn thành lập doanh nghiệp.

Quy trình hỗ trợ thủ tục cho công ty, doanh nghiệp trọn gói

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục doanh nghiệp trọn gói sẽ có quy trình như sau.

Giai đoạn 1- Tư vấn loại hình công ty

Đối với khách hàng có nhu cầu hỗ trợ về giấy tờ để thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ cần phải xác định loại hình công ty. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ trao đổi để tìm ra hướng kinh doanh, hoạt động mà khách hàng mong muốn. Qua đó tư vấn loại hình công ty để khách hàng có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu của mình.

Về cơ bản thì hiện tại có 4 loại hình công ty, doanh nghiệp chính. Khách hàng có thể tham khảo trước khi nhận tư vấn chi tiết từ đơn vị cung cấp dịch vụ.

 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn.
 • Công ty Cổ phần.
 • Công ty TNHH 1 thành viên.
 • Công ty Đa quốc gia.
Quy trình thành lập doanh nghiệp, công ty.
Quy trình hỗ trợ thủ tục để thành lập doanh nghiệp, công ty.

Giai đoạn 2- Thực hiện hỗ trợ đăng ký kinh doanh

Sau khi lựa chọn loại hình công ty, chọn tên công ty,… các bạn sẽ bắt đầu hoạt động đăng ký kinh doanh. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ phụ trách các việc sau:

 • Thu thập thông tin.
 • Điền giấy tờ đăng ký.
 • Lập hồ sơ.
 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết.

Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn về quá trình, các thủ tục đăng ký. Giúp khách hàng có thể thực hiện đăng ký kinh doanh hợp pháp, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Giai đoạn 3- Chuẩn bị hồ sơ

Dịch vụ hỗ trợ giấy tờ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ liên quan khác để thành lập và đưa doanh nghiệp vào hoạt động. Bên cạnh hồ sơ đăng ký kinh doanh như ở giai đoạn 2 thì doanh nghiệp sẽ cần rất nhiều giấy tờ, hồ sơ khác. Điển hình như giấy phép đầu tư, điều lệ của công ty, hồ sơ báo cáo tài chính, giấy phép hoạt động, giấy công bố thông tin,…

Giai đoạn 4- Lập hợp đồng và thoả thuận kinh doanh

Sau khi đã hoàn thành quá trình thành lập doanh nghiệp, khách hàng cần chuẩn bị thoả thuận, hợp đồng kinh doanh. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng sẽ giúp khách hàng lập hợp đồng và các thoả thuận. Điển hình như hợp đồng lao động với nhân viên, hợp đồng kinh doanh với đối tác, thoả thuận giữa các cổ động,… 

Các hợp đồng, thoả thuận kinh doanh sẽ được kiểm tra kĩ các điều khoản, quyền lợi, trách nhiệm của cả hai bên. Đảm bảo quyền lợi và lợi nhuận của khách hàng tốt nhất trong mọi giao dịch, thoả thuận với các đối tác, công ty khác. 

Lập hợp đồng và thoả thuận kinh doanh.
Lập hợp đồng và thoả thuận kinh doanh.

Giai đoạn 5- Tư vấn pháp lý, tài chính

Đối với công ty, doanh nghiệp mới thành lập thì các vấn đề pháp lý, tài chính là rất quan trọng. Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói thường sẽ đi kèm dịch vụ tư vấn tài chính, pháp lý.

Đầu tiên với tư vấn tài chính, đơn vị sẽ cung cấp thông tin về văn bản pháp lý, tư vấn về các rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp. Qua đó cung cấp các điều khoản về quy định thuế, luật sở hữu trí tuệ. Điều này giúp cho doanh nghiệp mới thành lập có thể tránh các rủi ro và đảm bảo quyền lợi khi gặp vấn đề tranh chấp pháp lý với các đơn vị khác.

Về phần tài chính, công ty sẽ tư vấn thêm về các rủi ro tài chính, hướng đi phát triển tài chính tốt hơn. Ngoài ra, sẽ có hỗ trợ kiểm tra báo cáo tài chính, phân tích lợi nhuận thông qua doanh thu của công ty. Đưa ra chiến lược kinh doanh thích hợp cho doanh nghiệp, công ty trong thời gian mới thành lập.

Báo giá chi tiết dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập công ty

Hiện nay có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp. Tuỳ theo quy mô doanh nghiệp, các dịch vụ đi kèm mà mức giá có thể chêch lệch ít nhiều. Khách hàng có thể tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói dưới đây:

Bảng giá thành lập doanh nghiệp trọn gói.
Bảng giá thành hỗ trợ giấy tờ cho doanh nghiệp trọn gói.

Nội dung dịch vụ hỗ trợ giấy tờ cho doanh nghiệp sẽ tư vấn 

Các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ giấy tờ cho doanh nghiệp luôn có chuyên viên dày dặn về kinh nghiệm, kiến thức. Vậy nên sẽ đảm bảo tư vấn được kỹ càng hơn cho khách hàng khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, công ty. Đối với khách hàng chưa nắm rõ được quá trình để thành lập, hoạt động một doanh nghiệp sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn những thông tin sau.

Một số nội dung sẽ được tư vấn khi thành lập doanh nghiệp.
Một số nội dung sẽ được tư vấn khi thành lập doanh nghiệp.

Chọn loại hình phù hợp cho công ty, doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình công ty, doanh nghiệp phù hợp có vai trò quan trọng trong hoạt động của công ty sau này. Mỗi loại hình có những đặc trưng, thế mạnh riêng và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh riêng. Các bạn khi muốn thành lập công ty, doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình phù hợp, giúp công ty hoạt động bền vững hơn.

Theo Luật Doanh nghiệp Việt Nam hiện hành sẽ có những loại hình:

 • Công ty TNHH 1 thành viên
 • Công ty TNHH 2 thành viên
 • Công ty cổ phần
 • Công ty liên doanh
 • Doanh nghiệp tư nhân

Tuỳ vào số vốn, lĩnh vực kinh doanh, định hướng lâu dài mà các bạn lựa chọn loại hình phù hợp. Nếu các bạn khởi nghiệp, tự bỏ 100% vốn thì có thể chọn Công ty TNHH 1 thành, hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Khi có nhiều người cùng góp vốn và đứng ra chịu tránh nhiệm pháp lý, có cổ phần thì sẽ cần chọn loại hình công ty, doanh nghiệp khác. Mỗi loại hình đi kèm nhiều quy định khác nhau về hoạt động, vốn điều lệ và các quy định cổ phần khác nhau. Các bạn dù muốn mở công ty, doanh nghiệp theo loại hình nào cũng nên tìm hiểu kĩ để đảm bảo doanh nghiệp của mình có hoạt động tốt hơn.

Lựa chọn loại hình phù hợp với công ty, doanh nghiệp
Lựa chọn loại hình phù hợp với công ty, doanh nghiệp

Đăng ký tên cho doanh nghiệp

Theo quy định hiện hành, tên doanh nghiệp, công ty không được trùng với tên đã đăng ký bởi công ty, doanh nghiệp khác trước đó. Kế toán An Phú sẽ kiểm tra tên dự kiến công ty định đăng ký trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Các bạn nên cân nhắc và lựa chọn tên sao cho phù hợp với hoạt động công ty, có ý nghĩa đặc biệt. Tên công ty, doanh nghiệp sẽ là đại diện cho hoạt động, lĩnh vực và các sản phẩm mà công ty cung cấp. Hãy lựa chọn kỹ để tạo được dấu ấn bằng tên thương hiệu doanh nghiệp.

Chọn lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của công ty, doanh nghiệp

Ngành nghề kinh doanh sẽ được quy định riêng về mã số. Doanh nghiệp, công ty cần phải đăng ký tại Sở kế hoạch và Đầu tư về lĩnh vực, ngành nghề mình chọn kinh doanh.

Tuy nhiên, doanh nghiệp mới thành lập thì nên đăng ký đầy đủ hạng mục và bạn đã dự kiến ban đầu. Điều này tránh mất thời gian về sau khi các bạn phát sinh thêm hạng mục và ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Một số ngàng nghề đặc thù cần các bạn làm giấy phép con để gửi lên cơ quan quản lý. Cơ quan phê duyệt giấy kinh doanh các bạn mới đủ điều kiện để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Giấy kinh doanh này rất quan trọng vì nó quyết định tính hợp pháp của các hoá đơn về sau.

Tư vấn chi tiết các vấn đề khi triển khai hỗ trợ công ty

Tư vấn các vấn đề liên quan khác đến việc thành lập công ty trọn gói
Tư vấn các vấn đề liên quan khác đến việc hỗ trợ giấy tờ cho doanh nghiệp trọn gói

Dưới đây là các dịch vụ tư vấn khác của Kế toán An Phú về dịch vụ hỗ trợ giấy tờ cho doanh nghiệp trọn gói:

Tư vấn về thành viên, người sáng lập, cổ đông khi thành lập Công Ty

Công ty TNHH Xây dựng kế toán An Phú sẽ tư vấn cho khách hàng về cơ cấu thành viên của từng loại hình công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó là thành phần cổ đông, người sáng lập và các quyền lợi, trách nhiệm cho từng vị trí theo quy định hiện hành.

Tư vấn về vốn điều lệ khi thành lập Công Ty

Bạn sẽ được Công ty TNHH Xây dựng kế toán An Phú tư vấn về vốn điều lệ, vốn pháp định. Đối với từng hoạt động, lĩnh vực và loại hình kinh doanh của công ty sẽ có yêu cầu riêng về vốn điều lệ khi thành lập. Ngoài ra, với công ty nhiều thành viên, doanh nghiệp liên doanh còn có quy định về cổ phần,… Các bạn nên liên hệ Kế Toán An Phú để được tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấn cho công ty về các vấn đề nội bộ

Công ty hay doanh nghiệp dù kinh doanh, hoạt động ở lĩnh vực nào cũng cần quan tâm đến vấn đề nội bộ. Nguồn nhân lực, website, quảng bá thương hiệu, sản phẩm kinh doanh, các tương tác nội bộ,… đều được Công ty TNHH Xây dựng kế toán An Phú tư vấn chi tiết, chính xác và đưa ra cho khách hàng phương án tối ưu nhất.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Để thành lập được một doanh nghiệp, công ty thì đó là cả một quá trình. Khách hàng sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí cũng như gặp nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kĩ. Việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty sẽ giúp giải quyết được các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Cụ thể hơn, khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ nhận được quyền lợi sau đây.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp.
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ này sẽ đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Thực tế, việc thành lập một doanh nghiệp ở giai đoạn đầu tiên sẽ tốn khá nhiều chi phí. Các giấy tờ hồ sơ khi cần chứng từ sẽ phức tạp và khách hàng phải chi trả nhiều tiền nếu lỡ làm sai. Ngoài ra còn phải kể đến các chi phí cần đóng để xét duyệt hồ sơ kinh doanh,….

Vậy nên việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp giảm chi phí hiệu quả. Với dịch vụ trọn gói, giá thành cũng sẽ thấp hơn do giảm được các chi phí phát sinh cho doanh nghiệp. 

Đảm bảo tính chuyên nghiệp

Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ là nơi có nhiều chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Vậy nên, việc thành lập hồ sơ, xin giấy phép kinh doanh, hoạt động cũng chuyên nghiệp hơn. Thể hiện được bộ mặt chỉnh chu nhất của công ty đối với các cơ quan có thẩm quyền. Qua đó, quá trình thành lập, hoạt động sau này của doanh nghiệp cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tránh rủi ro pháp lý

Chuyên viên tại các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn đảm bảo có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Vậy nên sẽ tư vấn và hỗ trợ hồ sơ đúng với quy định của pháp luật. Khách hàng khi thành lập doanh nghiệp thông qua dịch vụ cũng không cần bỏ thời gian để tìm hiểu quá chi tiết. Chuyên viên cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo quá trình thành lập doanh nghiệp luôn tuân thủ theo pháp lý.

Ngoài ra, đơn vị cũng cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý, báo cáo tài chính, báo cáo thuế tuân thủ quy định pháp luật. Khách hàng có thể thuê đại diện pháp lý từ đơn vị cung cấp dịch vụ, giúp giải quyết các tranh chấp, vấn đề liên quan đến pháp lý.

Thành lập công ty có cần chuẩn bị gì không?

Để thành lập công ty thuận lợi, khách hàng nên có sự chuẩn bị tốt nhất. Một số yếu tố giúp khách hàng thành lập doanh nghiệp, công ty thuận lợi cần lưu ý như sau.

Chọn loại hình cho công ty, doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng, mỗi loại hình sẽ có ưu nhược điểm, hoạt động khác nhau. Khách hàng nên xác định loại hình kinh doanh, số lượng thành viên, chủ đầu tư,.. Qua đó lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp để xây dựng hệ thống quản lý phù hợp và hiệu quả nhất. 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có chuyên môn cũng sẽ cung cấp cụ thể hơn về từng lại hình doanh nghiệp. Giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại hình sao cho phù hợp nhất.

Tên công ty

Khi đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp, công ty thì tên công ty cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Điều này còn ảnh hưởng đến các quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền thương hiệu,… Khách hàng có thể tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được kiểm tra tên công ty có bị trùng lặp không? Qua đó lựa chọn tên đúng với quy định của pháp luật. Ngoài các vấn đề pháp lý thì tên công ty cần thể hiện được tinh thần, hoạt động kinh doanh của công ty. 

Tên công ty thì sẽ cần có 2 phần đó là loại hình doanh nghiệp và tên riêng của công ty. Tên công ty được bao gồm chữ, số và các ký tự đặc biệt. Doanh nghiệp đặt tên tiếng nước ngoài là tên tiếng Việt được dịch sang tiếng Anh. Doanh nghiệp có thể sử dụng tên riêng tiếng Việt hoặc dịch sang tiếng ngoại quốc đều được. 

Chuẩn bị trụ sở công ty

Công ty khi đăng ký kinh doanh thì cần cung cấp đầy đủ trụ sở làm việc, đây là địa chỉ liên lạc, giao dịch của công ty. Đối với quy định pháp luật thì trụ sở công ty cần phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ phải chính xác về số nhà, tên phố, phường, quận, thành phố,… Nếu đã chuẩn bị kĩ thì khách hàng nên có thêm số điện thoại, thư điện tử, mã số fax.

Trụ sở công ty đặt ở khu vực chưa có số nhà, tên phường thì cần có xác nhận của địa phương. Sau đó kẹp xác nhận này kèm với giấy phép đăng ký kinh doanh.

Nếu công ty, doanh nghiệp đang có đủ điều kiện hoạt động, tuy nhiên chưa tìm được nơi làm trụ sở có thể thuê văn phòng ảo. Đây là dịch vụ khá phổ biến hiện nay mà khách hàng có thể tham khảo. Hoặc lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ tốt hơn trong trường hợp này.

Đăng ký kinh doanh với ngành nghề phù hợp

Việc chọn đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp sẽ ảnh hưởng nhiều đến các yếu tố khác. Vậy nên khách hàng nên tham khảo để có thể chọn lĩnh vực, ngành nghề phù hợp. Từ đó mới có thể xây dựng được thương hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, khách hàng cần phải chọn đăng ký ngành nghề đúng với lĩnh vực mà mình hoạt động. Tránh các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp có hoạt động sai so với đăng ký.

Thành lập doanh nghiệp là một quá trình cần chuẩn bị rất nhiều
Thành lập doanh nghiệp là một quá trình cần chuẩn bị rất nhiều

Chọn mức vốn điều lệ

Trong quy định hiện hành, có một số ngành nghề sẽ yêu cầu cung cấp vốn pháp định. Ngoài ra, với các ngành nghề, lĩnh vực khác thì không có quy định về mức vốn điều lệ tối đa và tối thiểu. 

Số vốn điều lệ này sẽ được tự đăng ký từ doanh nghiệp, không cần chứng minh thông qua bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, với các vấn đề rủi ro phát sinh, doanh nghiệp cần phải tự chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ của luật định. Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng sẽ cung cấp chi tiết hơn về phần vốn điều lệ.

Lựa chọn đại diện pháp luật

Công ty, doanh nghiệp với quy mô như thế nào thì vẫn cần một đại diện pháp luật. Đây phải là người có đủ kiến thức, kinh nghiệm và khả năng điều hành công ty, doanh nghiệp. Người này sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với mọi vấn đề của công ty, doanh nghiệp đó. 

Tuỳ vào quy mô công ty, người đại diện pháp luật sẽ giữ chức giám đốc, tổng giám đốc hoặc chủ tịch, các chức vụ khác theo điều lệ công ty. Người đại diện pháp luật phải đảm bảo có thường trú tại Việt Nam. Trường hợp vắng mặt quá 30 ngày tại Việt Nam sẽ cần phải có văn bản pháp lý về uỷ quyền cho đối tượng khác theo quy định trong Điều lệ doanh nghiệp.

Hỗ trợ hồ sơ cho doanh 

Tiếp đến thì khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cùng các giấy tờ liên quan. Các giấy tờ quan trọng cần có là bản sao (Đã công chứng) CCCD/CMND của người thành lập, người góp vốn, cổ đông, người đại diện pháp luật,…

Khách hàng sẽ gửi các giấy tờ này kèm với hồ sơ thành lập công ty để yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Với giai đoạn chuẩn bị này sẽ mất khá nhiều thời gian, nên là khách hàng có thể nhờ dịch vụ thành lập doanh nghiệp để thuận tiện hơn.

Sau khi thành lập doanh nghiệp, Công Ty cần làm những gì?

Sau khi hoàn thành Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì sẽ có nhiều công việc để đưa công ty, doanh nghiệp đi vào hoạt động. 

Những công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp.
Những công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp.

Một số công việc chính phải kể đến như sau:

 • Công bố công ty, doanh nghiệp với tên gọi.
 • Tiến hành treo biển tên công ty (Đối với doanh nghiệp đã có trụ sở chính).
 • Kê khai và tiến hành nộp các lệ phí môn bài.
 • Đăng ký và kích hoạt chữ ký số điện thoại hay còn gọi là USB Token.
 • Mở tài khoản ngân hàng với tên công ty, doanh nghiệp cho hoạt động tài chính.
 • Đăng ký tài khoản khai báo thuế, nộp thuế điện tử theo quy định.
 • Đăng ký mua, phát hành các loại hoá đơn điện tử.
 • Nghiên cứu và tìm phương pháp phù hợp để tính thuế GTGT (giá trị gia tăng).
 • Xây dựng bộ máy kế toán.

Mỗi công việc này đều là một quy trình cần phải chuẩn bị khá lâu. Vậy nên khách hàng có thể thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp, công ty. Lưu ý là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Đảm bảo không xảy ra bất kỳ trục trặc hay sai sót nào.

Tư vấn hỗ trợ thủ tục cho doanh nghiệp tại Kế Toán An Phú 

Với khách hàng đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, công ty mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ Công ty TNHH Xây Dựng Kế Toán An Phú. Công ty Kế toán An Phú với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Hiện tại, An Phú đang là đơn vị nhận được sự tin tưởng từ nhiều doanh nghiệp, công ty và các cá nhân trên toàn quốc. Công ty có quy mô hoạt động rộng lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Định. 

Công ty Kế toán An Phú, sở hữu đội ngũ chuyên viên với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực. Đội ngũ chuyên viên đáp ứng về kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Đặc biệt, công ty sẵn sàng hỗ trợ chuyên gia để tư vấn tài chính, pháp lý cho khách hàng. Tạo bước đệm nhẹ nhàng để đạt nhiều thành công hơn khi thành lập doanh nghiệp.

Giải đáp thắc mắc thường gặp 

TL công ty, doanh nghiệp là cả một quá trình cần thời gian và bỏ ra nhiều chi phí. Vậy nên không tránh khỏi những thắc mắc của khách hàng khi mới bắt đầu thành lập. Công ty An Phú sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp nhất để khách hàng có cái nhìn khách quan về thành lập doanh nghiệp. 

Có cần bằng cấp để thành lập công ty, doanh nghiệp?

Luật Doanh nghiệp 2020 có nêu rõ việc thành lập doanh nghiệp không cần bằng cấp, chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên để công ty đạt đủ điều kiện hoạt động thì người đại diện pháp lý hoặc nhân sự phải đảm bảo đáp ứng được chứng chỉ hành nghề hoặc bằng cấp liên quan. 

Đối với những lĩnh vực kinh doanh khác nhau thì yêu cầu về điều kiện cũng sẽ khác nhau. Vậy nên ngay từ đầu khách hàng phải xác định lĩnh vực kinh doanh và chuẩn bị kĩ về nhân sự, chứng chỉ hành nghề. Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy định bằng cấp trong việc hoạt động của doanh nghiệp.

Đặt địa chỉ công ty ở nhà riêng được không?

Theo quy định, nhà riêng được dùng để chỉ nhà chung cư và cả nhà ở riêng lẻ. Theo Luật Doanh nghiệp thì không có điều khoản cấm đặt địa chỉ công ty ở nhà riêng. Tuy nhiên, theo khoản 11 Điều 6 với Luật Nhà ở 2014 nghiêm cấm người sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở.

Vậy có thể hiểu, địa chỉ công ty có thể đặt ở nhà riêng lẻ, không tính nhà chung cư, căn hộ chung cư.

Đặt tên doanh nghiệp trùng với doanh nghiệp khác được không?

Vấn đề đặt tên doanh nghiệp trùng với doanh nghiệp khác cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Xét theo Khoản 1 Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp như sau:

“1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này […]”

Như vậy, việc đặt tên doanh nghiệp trùng với doanh nghiệp khác là không được. Khách hàng nên kiểm tra tên doanh nghiệp trước khi tiến hành đặt tên và đăng ký kinh doanh.

Thành lập công ty, doanh nghiệp cần chứng minh vốn điều lệ không?

Hiện tại vẫn chưa có luật định về việc chứng minh vốn điều lệ. Cá nhân, doanh nghiệp được thành lập không cần phải chứng minh vốn điều lệ. Trừ các trường hợp ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh yêu cầu vốn pháp định.

Hộ khẩu ở tỉnh có đăng ký công ty ở TPHCM hay Hà Nội được không?

TPHCM và Hà Nội là hai khu vực có nền kinh tế phát triển vượt thu hút nhiều doanh nghiệp. Vậy nên, các đối tượng có hộ khẩu ở tỉnh cũng luôn mong muốn thành lập doanh nghiệp, công ty tại đây.

Theo Luật Doanh nghiệp 2014 thì nhà nước có quy định cụ thể đối tượng được thành lập doanh nghiệp. Theo đó, dù khách hàng có hộ khẩu ở tỉnh thành này, chỉ cần không thuộc đối tượng Khoản 2, Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 sẽ đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp, công ty ở bất kỳ tỉnh thành nào thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Có thể đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh cùng lúc không?

Hiện nay, khách hàng, chủ đầu tư có thể đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau. Trong đó, không có giới hạn lĩnh vực, ngành nghề và sản phẩm trong đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, các ngành nghề này cần được bổ sung đầy đủ theo quy định của pháp luật cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thành lập công ty cần đóng những thuế nào?

Thuế là một trong những vấn đề rất quan trọng trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp thì sẽ cần nộp các loại thuế cơ bản sau:

 • Lệ phí môn bài
 • Thuế GTGT- Giá trị gia tăng
 • Thuế TNCN- Thu nhập cá nhân
 • Thuế thu nhập của doanh nghiệp
 • Thuế xuất nhập khẩu
 • Thuế tài nguyên
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt

Ngoài ra, với một số ngành nghề đặc thù thì sẽ có những loại thuế khác được quy định theo luật. Khách hàng nên xác định loại hình kinh doanh, ngành nghề kinh doanh để khai và đóng thuế đúng luật. Với các thông tin này, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Công ty An Phú. Chúng tôi sẽ cử chuyên viên dày dặn kinh nghiệm để giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc chi tiết, chính xác nhất.

Trên đây là chia sẻ về dịch vụ báo cáo tài chính tư vấn, thành lập công ty trọn gói uy tín, chất lượng tại Công ty TNHH xây dựng kế toán An Phú. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://ketoananphu.vn hoặc hotline 09025745040989778322 để nhận tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ kế toán.

*Trên đây là các nội dung về dịch vụ được nhà nước cho phép thực hiện và hoàn toàn tuân thủ pháp luật