Tạm ngừng kinh doanh

Lưu ý cần nhớ khi tạm ngừng việc kinh doanh

Nếu tạm ngừng kinh doanh mà không có thông báo cụ thể thì sẽ ảnh hưởng lớn tài chính và uy tín của công ty. Vì thế, bạn nên tìm tới các đơn vị chuyên làm dịch vụ tạm ngừng kinh doanh để có được hỗ trợ mau chóng mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

Quy định về tạm ngừng kinh doanh nên biết ngay

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh
Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh

Doanh nghiệp của bạn vì một lý do nào đó có thể phải tạm ngừng một thời gian. Lúc này, bạn cần để ý ngay tới việc ra thông báo, làm thủ tục với các cơ quan liên quan. Nếu không công ty của bạn có thể bị đình chỉ hoạt động lâu dài, ảnh hưởng tới tài chính.

Theo quy định các điều kiện cần phải thực hiện cơ bản bao gồm:

  • Công ty phải thông báo tạm ngừng việc kinh doanh hay tiếp tục hoạt động chậm nhất là 15 ngày bằng văn bản tới các đơn vị đăng ký kinh doanh. Cụ thể, bạn cần nêu rõ thời gian tạm ngừng và tiếp tục hoạt động trong thời gian tới. Kế hoạch rõ ràng để các đơn vị có thể nắm bắt, quản lý.
  • Thời gian để có thể tạm ngừng việc kinh doanh là dưới 1 năm.
  • Thời gian tạm ngưng sau đó kinh doanh tiếp thì không được phép quá 2 năm.
  • Sau khi hết hạn tạm ngừng việc kinh doanh lần 1, đơn vị muốn tạm dừng lần 2 cần phải có thông báo rõ ràng tới các cơ quan quản lý kinh doanh. Thời gian ra thông báo trước 3 ngày khi cơ quan tạm dừng hoạt động lần 2.

Quy trình, thủ tục làm tạm ngừng kinh doanh tại An Phú

Thủ tục làm tạm ngừng hoạt động thế nào?
Thủ tục làm tạm ngừng hoạt động thế nào?

Thủ tục làm tạm ngừng hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp khá đơn giản nên các bạn không cần quá lo lắng về việc thực hiện khi cần thiết. Hồ sơ cần chuẩn bị để làm đơn giản nên không gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Đầu tiên, bạn cần xác định được:

  • Thời gian tạm dừng.
  • Thời gian quay trở lại hoạt động.
  • Giấy tờ hoạt động kinh doanh của công ty.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.

Khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, An Phú có thể hỗ trợ bạn làm tối đa 3 – 4 ngày là xong. Tổng chi phí từ 700.000 đồng.

Công ty sẽ có bộ phận chuyên môn thực hiện soạn toàn bộ hồ sơ, trình khách hàng ký sau đó nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT. Khi cơ quan nhận và bàn giao kết quả tận nơi thì đồng nghĩa công ty của bạn có thể tạm ngừng hoạt động và sớm quay trở lại hoạt động như đã thông báo.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục tạm ngừng việc kinh doanh cho công ty

Lưu ý cần nhớ khi tạm ngừng việc kinh doanh
Lưu ý cần nhớ khi tạm ngừng việc kinh doanh

An Phú là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ như kế toán, thuế, mở công ty, tạm ngừng hoạt động kinh doanh… uy tín và được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại kế toán An Phú, bạn sẽ có được ngay dịch vụ tốt. 

Miễn phí toàn bộ lệ phí môn bài

Nếu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh qua An phú sẽ được thực hiện nhanh chóng và miễn phí môn bài. Giả dụ đơn vị của bạn tạm ngừng kinh doanh nguyên cả năm 2022 sẽ được miễn lệ phí môn bài khi nộp hồ sơ đúng hạn (trước 3 ngày khi quay trở lại hoạt động).

Tờ khai thuế của cơ quan

Doanh nghiệp khi tạm ngừng hoạt động không phải nộp tờ khai thuế lên các đơn vị liên quan ban ngành. Bạn chỉ cần nộp tờ khai thuế quý trước lúc tạm ngừng tới cơ quan đăng ký kinh doanh là được.

Có biên bản báo cáo tài chính

Doanh nghiệp khi muốn tạm ngừng kinh doanh phải có báo cáo tài chính trong thời gian qua như thế nào. Đó là căn cứ để thấy công ty có đủ năng lực để quay trở lại hoạt động tiếp hay không.

Ngoài ra bạn nên chú ý, khi làm dịch vụ này, bạn không được ký kết hợp đồng hay tiến hành giao dịch nào mới trong thời gian ngừng hoạt động nhé. Chú ý tới các khoản nợ, đối tác để làm việc cho sáng rõ.

Việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh là điều cần thiết để có được cho mình cách giải quyết tốt nhất mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay tới kế toán An Phú để được hỗ trợ ngay dịch vụ tạm ngừng kinh doanh giá rẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *