Thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói là một trong những dịch vụ đặc biệt liên quan đến quá trình hình thành nên một doanh nghiệp. Kế toán An Phú chuyên cung cấp, tư vấn dịch vụ thành lập trọn gói cho công ty, doanh nghiệp. Vậy dịch vụ tư vấn, thành lập doanh nghiệp, công ty tại Kế toán An Phú bao gồm những gì?

Lựa chọn loại hình phù hợp với công ty, doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình phù hợp với công ty, doanh nghiệp
Lựa chọn loại hình phù hợp với công ty, doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình phù hợp với công ty, doanh nghiệp là bước quan trọng nhất trong quá trình thành lập công ty bởi nó có ý nghĩa lớn có ảnh hưởng đến công tác tài chính và kế toán sau này. Mỗi một loại hình doanh nghiệp khác nhau đều có những điểm đặc trưng riêng.

Hiện nay theo Luật Doanh nghiệp Việt Nam có các loại hình bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty liên doanh, doanh nghiệp tư nhân,… Các loại hình doanh nghiệp được phân ra như vậy cũng cần phải tuân thủ theo đúng các quy định chung của nhà nước.

Nếu một mình bạn đứng ra mở công ty và tự kinh doanh thì có thể lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Điều này nghĩa là bạn chính là chủ sở hữu của công ty, doanh nghiệp đó. Nhưng nếu xét trên góc độ kế toán để tối ưu chi phí thì đây chưa phải là phương án tối ưu nhất. Vì vậy mà lựa chọn hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên sẽ tốt hơn, bạn chỉ cần tìm thêm 1 người cùng tham gia góp vốn là được.

Nếu bạn muốn huy động vốn nhiều và có đông đảo thành viên thì bạn nên chọn loại hình công ty cổ phần cho doanh nghiệp của mình. Điểm đặc trưng của loại hình doanh nghiệp này là bạn có thể mở rộng nguồn vốn nhanh chóng để lên sàn chứng khoán.

Lựa chọn tên cho doanh nghiệp

Theo quy định của nhà nước, tên doanh nghiệp mới sẽ không được trùng với bất kỳ tên của một doanh nghiệp nào đã đăng ký. Kế toán An Phú sẽ kiểm tra tên dự kiến công ty định đăng ký trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tên đại diện cho công ty sẽ gắn liền với thương hiệu và đặc điểm của công ty, doanh nghiệp đó. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn những cái tên hay, ý nghĩa và dễ nhớ cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho công ty, doanh nghiệp

Ngành nghề kinh doanh sẽ có mã số được quy định theo pháp luật nhà nước Việt Nam. Mỗi doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực nào thì phải đăng ký lựa chọn ngành nghề đó với Sở kế hoạch và đầu tư. Tuy nhiên, khi mới thành lập doanh nghiệp, bạn nên đăng ký đầy đủ các hạng mục bạn muốn kinh doanh và dự kiến sẽ hoạt động trong tương lai để giúp bạn không mất thêm thời gian cũng như chi phí bổ sung ngành nghề kinh doanh sau này.

Một số ngành nghề kinh doanh sẽ cần có điều kiện thì bạn phải làm giấy phép con gửi đến các cơ quan quản lý để chờ họ phê duyệt mới được phép kinh doanh. Đây cũng là điểm cần lưu ý vì nếu không ký giấy phép con thì khi công ty, doanh nghiệp thông báo phát hành hoá đơn sẽ không được chấp thuận.

Tư vấn các vấn đề liên quan khác về việc thành lập công ty trọn gói

Tư vấn các vấn đề liên quan khác đến việc thành lập công ty trọn gói
Tư vấn các vấn đề liên quan khác đến việc thành lập công ty trọn gói

Dưới đây là các dịch vụ tư vấn khác của Kế toán An Phú về dịch vụ thành lập công ty trọn gói:

Tư vấn thành lập công ty về thành viên, người sáng lập, cổ đông

Công ty TNHH Xây dựng kế toán An Phú sẽ tư vấn cho khách hàng về cơ cấu thành viên, cổ đông, người sáng lập đúng theo quy định được pháp luật Việt Nam ban hành.

Tư vấn thành lập công ty về số vốn điều lệ

Bạn sẽ được Công ty TNHH Xây dựng kế toán An Phú tư vấn về số vốn điều lệ hay vốn pháp định phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh và loại hình doanh nghiệp mà công ty đang muốn thành lập.

Tư vấn thành lập công ty về các vấn đề liên quan đến nội bộ doanh nghiệp

Như đã nói ở trên thì việc thành lập doanh nghiệp còn liên quan nhiều đến quá trình hoạt động sau này của công ty, doanh nghiệp đó. Các vấn đề nội bộ của doanh nghiệp như nhân lực, website, thương hiệu,… đều được Công ty TNHH Xây dựng kế toán An Phú tư vấn chi tiết, chính xác và đưa ra cho khách hàng phương án tối ưu nhất.

Trên đây là chia sẻ về dịch vụ báo cáo tài chính tư vấn, thành lập công ty trọn gói uy tín, chất lượng tại Công ty TNHH xây dựng kế toán An Phú. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://ketoananphu.vn hoặc hotline 0902574504 – 0989778322 để nhận tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ kế toán.