Tư vấn pháp luật về kế toán, thuế, tài chính, đầu tư

Tư vấn pháp luật về kế toán, thuế, tài chính, đầu tư

Tư vấn pháp luật về kế toán thuế là dịch vụ được rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Tư vấn kế toán thuế giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật, tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế tối đa rủi ro về pháp lý. Với tiêu chí uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng, An Phú hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. 

Dịch vụ tư vấn pháp luật về kế toán uy tín, chất lượng
Dịch vụ tư vấn pháp luật về kế toán uy tín, chất lượng

Dịch vụ tư vấn thuế là gì?

Dịch vụ tư vấn thuế (Tax consulting service) ngày nay đã trở thành một trong những dịch vụ phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đây là hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp chuyên tư vấn về thuế và các vấn đề liên quan đến thuế cho những người có nhu cầu sử dụng. Trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp là một loại thuế áp dụng trên thu nhập được hình thành từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và các nguồn thu nhập khác, thường là thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản.

Dịch vụ tư vấn thuế là gì?
Dịch vụ tư vấn thuế là gì?

Công thức được tính: Thuế thu nhập mà doanh nghiệp phải nộp = [Thu nhập phải chịu thuế – (Thu nhập miễn thuế + Số lỗ chuyển từ năm trước chuyển qua)] × Thuế suất

Thu nhập phải chịu thuế = Doanh thu – Chi phí trừ + Các thu nhập khác

Kể từ ngày 01/01/2016, thuế suất thuế thu nhập của doanh nghiệp thường là 20%.

Kê khai thuế: Tiến hành khai thuế thu nhập của doanh nghiệp chính là thủ tục tiến hành tạm tính số thuế mà các doanh nghiệp có thể phải tiến hành nộp. Đây cũng chính là nhiệm vụ của doanh nghiệp để tạo ra căn cứ ấn định thuế.

Thời gian nộp thuế : Các doanh nghiệp phải có nghĩa vụ kê khai thuế và nộp khai thuế theo quý cho các cơ quan thuế chậm nhất trong 30 ngày của tháng đầu tiên quý. Doanh nghiệp mà mới thành lập phải tự xác định được các khoản chi phí, doanh thu, số thuế phải nộp hàng năm, thu nhập chịu thuế, số thuế phải nộp hàng quý đồng thời phải khai thuế tại các cơ quan thuế. Thời hạn phải nộp là trong 20  ngày của tháng tiếp theo, tính từ ngày tiến hành phát hành Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nộp khai thuế thu nhập của doanh nghiệp theo mẫu: Doanh nghiệp phải tạm nộp thuế theo quý theo như tờ khai hoặc theo số thuế do các cơ quan thuế đã ấn định.

Kiểm toán thuế thu nhập của doanh nghiệp: Doanh nghiệp phải nộp các Phiếu kiểm toán thuế thu nhập của doanh nghiệp cho các cơ quan thuế đang quản lý trực tiếp trong vòng 90 ngày, kể từ ngày cuối của năm dương lịch hay năm tài chính.

Các dịch vụ tư vấn thuế sẽ có những dịch vụ: Thực phẩm và đồ uống; Sự thi công; Lữ hành, Khách sạn, Du lịch; Bất động sản; Chế tạo;  Công nghệ thông tin.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán là nhu cầu cấp thiết của không ít doanh nghiệp, công ty hiện nay. Dịch vụ tư vấn giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề về nhân sự, chi phí, tính an toàn,… Dưới đây là những lý do bạn không thể không sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán. 

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Kế toán – thuế là vấn đề phức tạp đòi hỏi công ty phải có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm xử lý. Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán, doanh nghiệp sẽ hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí.
 • An toàn: Các quy định về kế toán thuế, chính sách thuế thường thay đổi và rất phức tạp nên nếu không nắm rõ các quy định, doanh nghiệp có thể vi phạm pháp luật, bị xử phạt và truy thu thuế. Do đó, dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán thuế sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện đúng quy định.
 • Dịch vụ tư vấn giúp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tránh các rủi ro liên quan đến thủ tục thuế của nước sở tại. Đồng thời cũng giúp các công ty thực hiện đúng quy định về thủ tục thuế. 
 • Dịch vụ tư vấn giúp người đại diện pháp luật của doanh nghiệp/ chủ doanh nghiệp không am hiểu nhiều về kế toán, thuế thực hiện các thủ tục thuế đúng quy định.
 • Dịch vụ tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra việc lập báo cáo thuế và kiểm soát các báo cáo thuế, đảm bảo đáp ứng đúng quy định của pháp luật.
Tư vấn pháp luật kế toán thuế là nhu cầu cấp thiết của các công ty
Tư vấn pháp luật kế toán thuế là nhu cầu cấp thiết của các công ty

Vai trò của dịch vụ tư vấn thuế đối với doanh nghiệp 

Dịch vụ tư vấn thuế sẽ nhanh chóng hỗ trợ cũng như giúp các doanh nghiệp đang trực tiếp hoạt động tại Việt Nam sẽ tận dụng được tối đa mức thuế suất thực tế sao cho thấp nhất từ ​​việc chủ động lập ra kế hoạch thuế trước. Trên thực tế, các công ty dịch vụ tư vấn thuế  cho các nhà đầu tư nước ngoài theo cơ cấu thuế hiệu quả về các khoản đầu tư. Với kinh nghiệm lâu năm, công ty An Phú sẽ hỗ trợ khách hàng xem xét toàn bộ các lựa chọn cũng như thiết lập các cơ cấu kinh doanh giúp đáp ứng những yêu cầu về các hoạt động thuế.

Vai trò dịch vụ tư vấn
Vai trò dịch vụ tư vấn

– Tiến hành lập kế hoạch thuế cho các nhân viên nước ngoài: Dịch vụ tư vấn thuế giúp cho các khách hàng kiểm soát thuế thu nhập ở mức tối thiểu hoàn toàn hợp pháp.

– Thẩm định thuế: Dịch vụ sẽ tiến hành thẩm định thuế đối với  những công ty nhắm đến các hoạt động sáp nhập và mua bán để phân tích rủi ro về thuế. Dịch vụ này sẽ kết hợp với bộ phận Tư vấn của Tổng công ty để cung cấp các dịch vụ thẩm định toàn diện.

– Xem xét thuế: Dịch vụ rà soát Thuế gồm tổng quan các khía cạnh thuế cụ thể giúp làm nổi bật những vấn đề quan trọng cần khắc phục nhằm giảm rủi ro về thuế. Thông qua đó, dịch vụ tư vấn thuế sẽ xác định các khía cạnh rủi ro mà nhiều doanh nghiệp không tuân thủ hay đánh giá thấp những cơ hội giúp lập kế hoạch thuế nổi bật và tiềm năng. Dịch vụ rà soát thuế giúp đưa ra một phương pháp hiệu quả về mặt chi phí chủ động quản lý được các rủi ro và giảm thiểu những vấn đề tiềm ẩn phát sinh trong khi thanh tra thuế.

– Thuế giá trị gia tăng: Dịch vụ sẽ giúp tiêu chuẩn hóa những chính sách cũng như thủ tục đang thực hiện ở trong doanh nghiệp khách hàng. Bằng cách giảm thiểu những khoản thanh toán quá mức cũng như tăng hiệu quả sử dụng vốn, khách hàng sẽ sẵn sàng để phát triển cho doanh nghiệp.

– Làm việc cho các cơ quan nhà nước: Liên lạc cũng như làm việc với cơ quan có thẩm quyền: Sở Kế hoạch và Đầu tư và  cơ quan thuế, cơ quan hải quan. Các chuyên gia tư vấn thuế thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và lâu dài với các cơ quan này giúp trợ khách hàng. 

 – Các công ty dịch vụ tư vấn về thuế uy tín hiện nay:  An Phú chính là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thuế cho doanh nghiệp. Mọi doanh nghiệp sẽ có cách tiếp cận phù hợp khi chọn dịch vụ lập kế hoạch thuế. Mạng lưới chuyên gia thuế sẽ hỗ trợ mọi doanh nghiệp. Cùng với cách tiếp cận đổi mới, sáng tạo và độc đáo các dịch vụ tư vấn thuế, điều này sẽ giúp tạo điều kiện và khuyến khích được sự phát triển tiềm năng cho công ty.

Dịch vụ của An Phú luôn coi trọng các yêu cầu cho công ty bạn khi xây dựng các dịch vụ thuế giúp cho doanh nghiệp tạo ra được các chiến lược lập kế hoạch thuế thích hợp nhất. Một số dịch vụ tư mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

+ Lập kế hoạch thuế tránh các hóa đơn thuế bị quá nhiều, tận dụng cơ hội trong luật thuế.

+ Báo cáo bên liên kết yếu trong chiến lược thuế của bên doanh nghiệp khách hàng.

+ Làm giấy tờ khai thuế hàng năm cho khách hàng.

+ Tư vấn thuế các tư vấn liên quan đến vấn đề thuế chung.

+ Tham dự phiên điều tra do người đánh giá tổ chức, đồng thời thảo luận các kết quả và kết luận.

+ Báo cáo những thay đổi pháp luật mà ảnh hưởng các hoạt động kinh doanh khách hàng.

+ Phát triển dịch vụ và chiến lược thuế để củng cố mô hình thuế cho khách hàng.

Đối tượng nào cần dịch vụ tư vấn kế toán thuế? 

Ngày nay, những doanh nghiệp mà chưa có một hệ thống kế toán chuyên nghiệp sẽ đều lựa chọn các dịch vụ tư vấn thuế, đặc biệt là các đối tượng sau đây:

Những doanh nghiệp mới vừa thành lập

Các doanh nghiệp mà mới thành lập, khởi nghiệp mà chưa có nhân sự và không có kế toán. 

Các doanh nghiệp cần có người có chuyên môn kế toán nhằm thực hiện nghiệp vụ kế toán và giải quyết các vướng mắc khi làm kê khai, báo cáo tài chính ban đầu.

Các doanh nghiệp mà cần tư vấn về nghị định, quy định liên quan đến thuế và báo cáo tài chính khi mới bắt đầu mà chưa thể nắm rõ.….

Đối tượng cần dịch vụ tư vấn
Đối tượng cần dịch vụ tư vấn

Các doanh nghiệp nước ngoài

Các doanh nghiệp mà có vốn đầu tư, có chủ sở hữu nước ngoài đang tiến hành kinh doanh tại Việt Nam mà không rành các điều lệ tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp nước ngoài cần tư vấn các vấn đề hồ sơ pháp lý để tiến hành mở doanh nghiệp ở Việt Nam…..

Các doanh nghiệp đang hoạt động

Doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, có chi phí phát sinh, các chứng từ ít, chưa có bộ phận kế toán đầy đủ.

Các doanh nghiệp muốn tinh gọn bộ máy nhân sự.

Doanh nghiệp quản lý hệ thống kế toán và người có chuyên môn đại diện cho công ty làm việc với các cơ quan thuế.

Doanh nghiệp cần xử lý, giải quyết vấn đề liên quan: thông tư, luật kế toán, nghị định, thuế, chuẩn mực kế toán,…  nhằm không để bị phạt.

Các doanh nghiệp cần tư vấn giấy tờ, pháp lý cho doanh nghiệp.

Nội dung dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán

Dịch vụ tư vấn pháp luật về thuế – kế toán gồm các nội dung như sau:

 • Tư vấn luật kế toán và các quy định liên quan đến kế toán.
 • Tư vấn pháp luật về thuế và quy định liên quan đến các loại thuế.
 • Tư vấn xây dựng hệ thống kế toán sổ sách.
 • Tư vấn pháp luật về tài chính.
 • Tư vấn pháp luật về đầu tư.
 • Tư vấn xây dựng hệ thống báo cáo thuế theo tháng, quý, năm.
 • Tư vấn xây dựng quy trình kiểm soát chứng từ, luân chuyển chứng từ kế toán.
 • Tư vấn xây dựng hệ thống thông tin kế toán, lựa chọn phần mềm kế toán.
 • Tư vấn xây dựng hệ thống các chứng từ, biểu mẫu kế toán.
 • Tư vấn hạch toán kế toán, định khoản.

Một số câu hỏi về dịch vụ tư vấn kế toán

Thuê dịch vụ kế toán thuế có cần tuyển nhân sự kế toán thuế không?

 Không cần thiết bởi vì, dịch vụ kế toán sẽ hoàn toàn mang đến giải pháp cho các vấn đề mà nhân viên kế toán chưa giải quyết được.

Có cần mua chữ ký số khi dùng dịch vụ kế toán? 

Chữ ký số có ứng dụng rất lớn trong hoạt động phí dịch vụ,  nộp thuế, hải quan, thu chi trong công ty, thanh toán hoá đơn. Do đó, việc giao chữ ký số cho kế toán là rất cần thiết.

Thuê dịch vụ kế toán thuế có cần sử dụng phần mềm kê khai thuế? 

Việc ứng dụng phần mềm để hỗ trợ cho kê khai đã góp phần lớn, đảm bảo được sự nhanh nhạy, chính xác, bảo mật cho cơ quan quản lý của nhà nước. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thuế có chịu trách nhiệm khi xảy ra sai sót? 

 Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn sẽ phải chịu trách nhiệm về bảo mật toàn bộ các số liệu về doanh số cũng như các hoạt động kinh doanh bên thuê dịch vụ ở trong và cả sau khi thực hiện các hợp đồng về dịch vụ tư vấn thuế.

Chịu trách nhiệm về các sai sót và bồi thường các sai sót do thao tác của nghiệp vụ dẫn đến các thiệt hại cho bên thuê dịch vụ trong khi thực hiện hợp đồng.

Dịch vụ tư vấn pháp luật về kế toán của An Phú

An Phú với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán là địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu cho các doanh nghiệp, công ty. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kế toán thuế và thành lập doanh nghiệp, An Phú đảm bảo sẽ mang cho quý khách sự hài lòng với những dịch vụ chất lượng nhất. Sử dụng dịch vụ tư vấn của An Phú, khách hàng sẽ được hưởng những đặc quyền như: 

 • Đem đến các giải pháp tối ưu cho mọi vấn đề liên quan đến kế toán thuế.
 • Cập nhật nhanh chóng, kịp thời các văn bản pháp luật giúp doanh nghiệp vận hành ổn định, đúng luật. 
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình. 
 • Chi phí cạnh tranh hàng đầu trên thị trường. 
 • Dịch vụ tư vấn trọn gói giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí. 
Dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán thuế của An Phú
Dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán thuế của An Phú

Hy vọng các thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ tư vấn pháp luật về kế toán của An Phú. Với kinh nghiệm dày dặn, dịch vụ chất lượng cùng chi phí phải chăng, An Phú hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất. Để được nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ tư vấn pháp luật kế toán, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé! 

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.