Công ty TNHH 2 thành viên

Những điều cần biết về công ty TNHH 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên là một trong những hình thức kinh doanh xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên với những người chưa tìm hiểu về việc thành lập loại hình công ty này thì chắc chắn còn có rất nhiều điều chưa biết. Cùng đến với những thông tin sau đây do công ty Kế toán An Phú cung cấp để quá trình làm thủ tục trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Những điều bạn cần biết về công ty TNHH 2 thành viên trước khi làm thủ tục thành lập

Công ty TNHH 2 thành viên được biết đến là một loại hình doanh nghiệp phổ biến trên thị trường. Trong đó, số thành viên góp vốn trong công ty sẽ là 2 đến 50 tổ chức hoặc cá nhân. Số vốn mà một thành viên góp vào công ty sẽ là yếu tố quy định mức độ chịu trách nhiệm của họ cũng như việc đồng hưởng lợi trong kinh doanh.

Số vốn tối thiểu mà một thành viên có thể góp vào công ty sẽ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh họ chọn. Nếu ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định số vốn của một thành viên phải góp vào. Tuy nhiên ngành nghề hoạt động của công ty bạn có yêu cầu mức vốn pháp định để có thể hoạt động thì số vốn tối thiểu của một thành viên phải bằng với mức quy định của pháp luật cho ngành nghề đó.

Nói chung, đối với hình thức công ty TNHH với 2 thành viên này sẽ có sự góp vốn của các thành viên tham gia. Những thành viên này sẽ thuộc hội đồng quản trị và được quy định chức vụ cụ thể trong doanh nghiệp.

Những điều cần biết về công ty TNHH 2 thành viên
Những điều cần biết về công ty TNHH 2 thành viên

Các bước cần thực hiện khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Việc thành lập công ty 2 thành viên tại nước ta không quá khó, chúng cũng giống như nhiều hình thức doanh nghiệp khác đều có hướng dẫn và quy định thủ tục cụ thể. Để có thể thành lập loại hình công ty TNHH có 2 thành viên bạn cần chú ý một số điều sau trong các bước thực hiện:

* Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi thực hiện thành lập loại hình công ty này là chuẩn bị giấy tờ. Hồ sơ để có thể thuận lợi thành lập công ty bao gồm:

  • Hộ chiếu hoặc CCCD (có sao công chứng trong vòng 3 tháng gần nhất).
  • Điều lệ thành lập công ty.
  • Giấy đề nghị thành lập.
  • Thông tin về những thành viên góp vốn

* Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Kiểm tra thật kỹ hồ sơ và nộp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Bạn nên tra khảo thông tin về cơ quan trực thuộc Tỉnh/ Thành phố nơi công ty thành lập.

* Bước 3: Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác thì đại diện công ty sẽ nhận được giấy chứng nhận kinh doanh.

* Bước 4: Người đại diện đơn vị kinh doanh sẽ làm thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp. Đồng thời người đại diện cũng thực hiện việc thông báo mẫu dấu của công ty lên cổng thông tin quốc gia.

* Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng riêng cho công ty và thực hiện việc thống báo lên cơ quan đăng ký kinh doanh về số tài khoản.

* Bước 6: Đến cơ quan thuế và ngân hàng để đăng ký nộp thuế điện tử.

* Bước 7: Đồng thuế môn bài trực tuyến bằng chữ ký điện tử.

* Bước 8: Tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế và đặt in hóa đơn. Sau đó người đại diện sẽ nhận kết quả, thực hiện hóa đơn và thông báo về việc phát hành hóa đơn này.

* Bước 9: Thực hiển việc báo cáo thuế hàng tháng – quý- năm. Công ty có thể thực hiện thuê kế toán bên ngoài hoặc có nhân sự kế toán để thực hiện công việc này.

Nắm rõ các bước thành lập công ty để tiết kiệm thời gian
Nắm rõ các bước thành lập công ty để tiết kiệm thời gian

Lời kết

Việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên sẽ không khó khăn nếu bạn nắm rõ những thông tin trên đây. Hãy thực hiện đúng theo trình tự để có thể tiết kiệm thời gian hoặc thuê một công ty tư vấn thành lập uy tín như https://ketoananphu.vn/ để có thể thành lập công ty một cách thuận lợi nhất. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và thực hiện việc thành lập doanh nghiệp nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.