Chi phí thành lập doanh nghiệp tổng bao nhiêu tiền? – [2024]

Chi phí thành lập doanh nghiệp có cao không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp, thành lập công ty. Nhiều người vẫn còn đang rất bối rối, lo lắng về những khoản phí quản lý, tiền thuế và những phí thủ tục ban đầu khi thành lập công ty. Điều này gây không ít khó khăn và cản trở cho chủ doanh nghiệp nếu nắm rõ về các khoản chi phí này. Vậy chi phí để thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền? Gồm những gì ? Dưới đây Kế toán An Phú sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết nhất.

Chi phí hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói tại An Phú 

Chi phí thành lập doanh nghiệp được chia thành nhiều khoản phí khác nhau tương ứng với từng công việc chi tiết mà chủ doanh nghiệp cần thực hiện để hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập một công ty mới. Tại công ty dịch vụ Kế Toán An Phú thì những công việc cần thực hiện sẽ được chia thành 3 gói cơ bản để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt và quản lý thông tin 

Gói cơ bản 

Gói cơ bản là gói bao gồm những công đoạn cơ bản nhất trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp: 

 • Tư vấn thành lập công ty: Về mặt này, chúng tôi sẽ dựa trên những thông tin về cơ sở, lĩnh vực kinh doanh, vốn điều lệ mà có thể tư vấn cho bạn những điều khoản như tên công ty, loại hình công ty, cổ phần,… 
 • Hỗ trợ bạn đăng ký giấy phép kinh doanh và mã số thuế cho doanh nghiệp 
 • Đăng Báo cáo thành lập công ty, doanh nghiệp tại website Cổng thông tin Quốc gia. 
 • Khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp, công ty và công bố con dấu tại Cổng thông tin quốc gia. 
 • Tư vấn và lập điều lệ cho công ty, doanh nghiệp

Chi phí thành lập doanh nghiệp cho gói cơ bản là 1.350.000 VNĐ bao gồm 800.000 VNĐ phí dịch vụ và 550.000 VNĐ lệ phí nộp Nhà nước. 

Gói tiêu chuẩn

Gói tiêu chuẩn cũng là gói thường được nhiều khách hàng lựa chọn trong bước đầu thành lập và hoàn thiện một công ty mới. Gói tiêu chuẩn sẽ bao gồm tất cả những dịch vụ có trong Gói Cơ Bản và bổ sung thêm một số dịch vụ như sau: 

 • Lập tờ khai thuế môn bài và nộp lên cơ quan có thẩm quyền
 • Hỗ trợ đăng ký tài khoản ngân hàng tại nhà cho doanh nghiệp 
 • Thông báo số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp lên sở KH&ĐT
 • Hoàn thành khai thuế ban đầu tại chi cục thuế địa phương, quận/huyện

Chi phí cho gói tiêu chuẩn là 1.900.000 VNĐ bao gồm 1.350.000 VNĐ phí dịch vụ và 550.000 VNĐ lệ phí nộp Nhà nước. Nếu các bạn không có quá nhiều vốn và chi phí thành lập doanh nghiệp thì có thể cân nhắc chọn gói tiêu chuẩn để tiết kiệm hơn.

Gói toàn diện

Gói toàn diện là gói đã được liệt kê đầy đủ những hạng mục cần thiết khi thành lập công ty. Gói này sẽ bao gồm đầy đủ những dịch vụ trong gói cơ bản, gói tiêu chuẩn và còn bổ sung một số dịch vụ sau: 

 • Hỗ trợ đăng ký chữ ký số ( Token ) 1 năm với lệ phí là 1.250.000 VNĐ 
 • Đăng ký hóa đơn điện tử và phát hành 300 số với lệ phí là 1.150.000 VNĐ
 • Tư vấn về các khoản thuế, phí như thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN,….

Ngoài ra với tổng chi phí thành lập doanh nghiệp ở gói toàn diện là 4.500.000 VNĐ bao gồm phí dịch vụ 1.550.000 VNĐ và lệ phí nộp nhà nước 2.950.000 VNĐ, bạn còn được khuyến mãi thêm một tháng sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói. 

Các chi phí thành lập doanh nghiệp, công ty

 Chi phí thành lập doanh nghiệp sẽ bao gồm những khoản phí trước khi thành lập và sau khi doanh nghiệp đã bắt đầu đi vào hoạt động. Kế toán An Phú sẽ liệt kê những khoản phí chi tiết để bạn có thể dự toán được những chi phí có thể phát sinh. 

Chi phí cơ bản trước khi thành lập doanh nghiệp 

Chi phí trước thành lập là các khoản phí và lệ phí mà bạn cần nộp cho Nhà nước khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty. Bạn cần nộp đầy đủ những khoản phí này để được các cơ quản thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Lệ phí cần để thành lập công ty theo quy định

Lệ phí đăng ký thành lập công ty mà bạn cần nộp cho các cơ quan nhà nước là 50.000 đồng. Đây là khoản phí ban đầu bạn cần nộp để khi nộp hồ sơ thành lập công ty và nộp tại nơi nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu nộp hồ sơ trực tuyến thì bạn sẽ không cần nộp khoản này. 

Có nhiều khoản chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp 
Có nhiều khoản chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp

Lệ phí công bố nội dung đăng ký công ty, doanh nghiệp

Lệ phí công bố là 100.000 đồng. Bạn cần phải công bố nội dung đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia theo quy định trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép. 

Phí khắc con dấu công ty

Chi phí thành lập doanh nghiệp phải bao gồm phí khắc con dấu của công ty, dao động từ 450.000 VNĐ – 500.000 VNĐ phụ thuộc vào yêu cầu của công ty hoặc đơn vị khắc dấu.

Chủ doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ trọn gói của Kế toán An Phú để tiết kiệm chi phí 
Chủ doanh nghiệp nên dùng dịch vụ trọn gói của Kế toán An Phú để tiết kiệm chi phí thành lập doanh nghiệp

Chi phí phát sinh trong quá trình đăng ký

Trong suốt quá trình thực hiện bộ hồ sơ đăng ký , quý doanh nghiệp cũng sẽ cần thanh toán các khoản chi phí phát sinh như: in ấn, công chứng, đi lại,.. Bạn có thể xem xét lựa chọn các gói trọn gói của Kế Toán An Phú để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. 

Chi phí cần chuẩn bị sau khi thành lập doanh nghiệp 

Sau khi đã đóng đầy đủ những khoản chi phí thành lập doanh nghiệp ban đầu và nhận giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cũng cần phải chi trả những khoản phí khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động: 

Hỗ trợ làm bảng hiệu công ty 

Chi phí làm bảng hiệu cho công ty sẽ phụ thuộc vào nhu cầu chất liệu, kích thước mà doanh nghiệp yêu cầu. Giá thành để làm bảng hiệu cho công ty sẽ dao động trong mức từ 300.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ. 

Tùy thuộc vào từng nhu cầu mà các loại chi phí này có thể tăng hoặc giảm
Tùy thuộc vào từng nhu cầu mà các loại chi phí này có thể tăng hoặc giảm

Hỗ trợ khắc con dấu chức danh cho giám đốc

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký doanh nghiệp các bạn cần phải làm con dấu chức danh, con dấu doanh nghiệp. Đây cũng là một khoản chi phí thành lập doanh nghiệp khá quan trọng cần được liệt kê vào danh sách để có sự chuẩn bị tốt hơn. Thông thường mỗi công ty sẽ khắc một con dấu cho giám đốc. Nếu những chức vụ khác cần con dấu cũng có thể yêu cầu khắc thêm. Mức giá phổ biến hiện nay trên thị trường sẽ rơi vào khoảng từ 200.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ/ dấu. 

Lệ phí mở tài khoản ngân hàng 

Khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty bạn sẽ được miễn phí mở thẻ nhưng cần phải tốn phí duy trì khoảng 1.000.000 đồng phụ thuộc vào ngân hàng bạn chọn. 

Theo Thông tư 173/2016/TT-BTC và Nghị định 209/2013/NĐ-CP tất cả các khoản phí của doanh nghiệp từ 20.000.000 đồng trở lên bắt buộc phải được thanh toán từ tài khoản ngân hàng doanh nghiệp chứ không sử dụng tài khoản cá nhân. Đây là phần quan trọng cần phải tính toán trước trong chi phí thành lập doanh nghiệp, công ty. Các bạn nên dự trù một phần lệ phí dư để phòng các trường hợp, tình huống phát sinh.

Mua chữ ký số ( Token ) 

Chi phí mua Token sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp và số năm sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Thông thường khoản này sẽ dao động từ 1.400.000 VNĐ đến 2.200.000 VNĐ. 

Dịch vụ kế toán sẽ giúp khách hàng thực hiện hoàn thành việc đăng ký doanh nghiệp 
Dịch vụ kế toán sẽ giúp khách hàng thực hiện hoàn thành việc đăng ký doanh nghiệp

Mua hóa đơn điện tử

Theo quy định mới những năm gần đây thì doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khi mua – bán hàng hóa. Vì vậy khi dự tính chi phí thành lập doanh nghiệp, bạn không nên bỏ qua loại phí này. 

Phí mua hóa đơn điện tử còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp và số lượng hóa đơn cần mua mà sẽ có mức giá khác nhau.

Phát hành hóa đơn điện tử

Sau khi hoàn tất việc mua hóa đơn điện tử cần phải làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn và gửi tới cơ quan thuế có thẩm quyền quản lý trước khi sử dụng. Nếu không gửi hóa đơn, bạn phải chịu xử phạt theo quy định của pháp luật. 

 • Trường hợp bạn tự mình thực hiện thì không bị mất phí, vậy nên không cần tính vào chi phí thành lập doanh nghiệp chung.
 • Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ để tiết kiệm thời gian thì chi phí phát hành hóa đơn điện tử thường vào khoảng 500.000VNĐ bạn phải chi trả thêm khoản phí này 

Phí khai thuế ban đầu

Kê khai thuế ban đầu là việc làm rất quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện khi công ty đưa vào hoạt động. Các thủ tục khai thuế này phải được thực hiện trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu không thực hiện đúng theo quy định, doanh nghiệp có thể bị xử phạt từ 2.000.000 đồng – 25.000.000 đồng tùy theo mức độ đánh giá. 

Tương tự như việc phát hành hóa đơn điện tử, nếu doanh nghiệp tự thực hiện thì hoàn toàn không mất phí. Nhưng nếu muốn quá trình này diễn ra nhanh, chính xác, đúng quy định thì bạn có thể sử dụng dịch vụ khai thuế ban đầu của Kế toán An Phú, lúc này bạn cũng cần phải chi trả thêm một phần chi phí. 

An Phú – cung cấp dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tối ưu chi phí 

Trên đây là những khoản chi phí thành lập doanh nghiệp mà Kế toán An Phú gửi đến quý doanh nghiệp. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tiến hành thành lập công ty, doanh nghiệp. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các chi phí thành lập doanh nghiệp hoặc loại hình công ty, bạn có thể liên hệ với Kế toán An Phú để được tư vấn. Đội ngũ nhân viên tại An Phú là những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp với chi phí tối ưu nhất, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo đúng thủ tục, quy trình và đúng theo quy định của Nhà nước. 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG KẾ TOÁN AN PHÚ

Trụ sở: 91 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng 1: 1041 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7.

Văn phòng 2: 26 Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, Nhà Bè

Tel: 09025745040989778322

Email: ketoanthueanphu@gmail.com

Một suy nghĩ về “Chi phí thành lập doanh nghiệp tổng bao nhiêu tiền? – [2024]

 1. Pingback: Chi phí thành lập doanh nghiệp ba...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.