Thay đổi tên

Đổi tên công ty thuận tiện, đơn giản hơn với An Phú

Thay đổi tên công ty là điều không phải doanh nghiệp nào cũng muốn nhưng khi cần thiết thì việc nhanh chóng hoàn thiện thủ tục đúng theo quy định của pháp luật là vô cùng cần thiết. Để thực hiện được công việc này, bạn cần nắm rõ luật cũng như quy trình thực hiện sao cho chính xác. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì tìm phương án hợp lý hơn cả là tìm đến dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên nghiệp như An Phú. 

Thay đổi tên công ty: An Phú sẽ thay bạn làm gì?

Với dịch vụ thay đổi tên, An Phú sẽ là người tư vấn cũng như thay bạn hoàn thiện thủ tục đổi tên công ty. Công việc này bao gồm tư vấn trước khi làm hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và chờ kết quả. 

Đổi tên công ty thuận tiện, đơn giản hơn với An Phú
Đổi tên công ty thuận tiện, đơn giản hơn với An Phú

Cụ thể toàn bộ quá trình này được thể hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Tra cứu tên công ty dự định thay đổi để tránh trùng lặp

Theo quy định của luật pháp hiện hành, tên mới của doanh nghiệp chỉ được chấp nhận nếu tên mới cần thay đổi không trùng lặp với bất cứ công ty, doanh nghiệp nào đang hoạt động tại Việt Nam. Chính vì thế, việc tra cứu, đánh giá tên mới thay đổi cần được thực hiện nghiêm túc. 

Trong bước 1 của dịch vụ, An Phú sẽ hỗ trợ tra cứu đồng thời tư vấn cho bạn cái tên phù hợp nhất với điều kiện và mong muốn hiện tại. Rất nhiều khách hàng đã tìm được những cái tên thậm chí còn hay và hấp dẫn hơn so với dự định ban đầu nhờ quá trình này.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty

Hồ sơ thay đổi tên công ty gồm nhiều văn bản thông báo cũng như quyết định được soạn thảo theo quy cách chung đã được ban hành. Có thể kể tên 1 số văn bản không thể thiếu trong hồ sơ là: 

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp: Chú ý nội dung thông báo cần nêu rõ: Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp chưa có mã số thuế và mã số doanh nghiệp thì nêu số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Tên dự kiến thay đổi; Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
  • Quyết định và bản sao hợp lệ Biên bản họp liên quan đến việc đổi tên của công ty. Chú ý nội dung văn bản cần ghi rõ việc sửa đổi trong Điều lệ công ty;
  • Văn bản ủy quyền cho An Phú thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty.
An Phú sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ đúng theo quy định mới nhất hiện hành 
An Phú sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ đúng theo quy định mới nhất hiện hành

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi tên công ty

Sau khi hoàn thiện, hồ sơ cần được gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Người chịu trách nhiệm hợp đồng dịch vụ của An Phú sẽ thay bạn thực hiện những công việc đó. 

Khi toàn bộ giấy tờ thủ tục được công nhận, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên mới cho doanh nghiệp và cập nhật tên mới và các thông tin liên quan trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày.

Sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi tên, còn rất nhiều công việc phải thực hiện, nếu cần hỗ trợ thì An Phú hoàn toàn có thể giúp bạn
Sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi tên, còn rất nhiều công việc phải thực hiện, nếu cần hỗ trợ thì An Phú hoàn toàn có thể giúp bạn

Sau khi hoàn tất thủ tục trên, công ty cũng cần chú ý khắc lại con dấu để đảm bảo tính thống nhất. Thêm vào đó, toàn bộ hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp bao gồm: Điều lệ, Quy chế, Nội quy lao động, Quyết định bổ nhiệm các chức năng cũng như Hợp đồng lao động và các giấy tờ liên quan … 

Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên thông báo tên mới với cơ quan như: Bảo hiểm xã hội, ngân hàng cũng như bạn hàng, đối tác của mình.

Để đổi tên công ty, kinh nghiệm, hiểu biết – đặc biệt là khả năng hiểu và nắm chắc luật là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đang có ý định thực hiện công việc này thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ với An Phú để lắng nghe tư vấn trực tiếp. An Phú tự tin có thể đem đến cho bạn sự hài lòng.khi hưởng dịch vụ thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.