Dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể tại Bình Chánh

Thành lập hộ kinh doanh dễ dàng

Hộ kinh doanh cá thể là loại hình kinh doanh phù hợp với những ai có nhu cầu kinh doanh với những quy mô nhỏ và sử dụng ít lao động. Ưu điểm của mô hình kinh doanh này là ít chịu sự điều chỉnh của pháp luật nên việc thành lập và hoạt động vô cùng đơn giản. Để khách hàng tiện tham khảo, chúng tôi sẽ tư vấn về loại hình kinh doanh hộ cá thể và dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Bình Chánh.

Thủ tục thành lập và đăng ký hộ kinh doanh

Thủ tục thành lập và đăng ký hộ kinh doanh gồm một số bước cơ bản sau:

Bước 1: Tiến hành gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ kinh doanh

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi 01 bộ hồ sơ khi thành lập hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Hồ sơ sẽ gồm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung giấy đề nghị bao gồm:

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ, địa điểm kinh doanh
  • Số điện thoại, số fax, thư điện tử
  • Ngành, nghề kinh doanh
  • Số vốn kinh doanh
  • Số lao động
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
  • ….
Giấy đăng ký hộ kinh doanh
Giấy đăng ký hộ kinh doanh

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện xem xét hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh để trả lời hộ kinh doanh về việc thành lập hộ kinh doanh.

Ngay khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký sẽ trao giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 3 ngày kể từ khi nhận hồ sơ. Những điều kiện cần đáp ứng là:

  • Ngành, nghề kinh doanh không phụ thuộc danh mục ngành nghề cấm kinh doanh
  • Tên hộ kinh doanh phải phù hợp với quy định của pháp luật
  • Nộp đủ lệ phí theo quy định

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi trong 3 ngày. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Nhưng không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của người thành lập hộ kinh doanh, hộ kinh doanh.

Thành lập hộ kinh doanh dễ dàng
Thành lập hộ kinh doanh dễ dàng

Những lưu ý khi đăng ký Thành lập Hộ kinh doanh cá thể tại Bình Chánh

Ngoài những thủ tục vừa nêu trên, khi tiến hành đăng ký thành lập hộ kinh doanh bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đặt tên cho hộ kinh doanh cá thể

Tên của hộ kinh doanh phải bao gồm loại hình + tên riêng. Mà loại hình ở đây là hộ kinh doanh nên tên riêng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm hộ kinh doanh + tên riêng. Tên riêng khi sử dụng phải bao gồm các chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng Việt. Bên cạnh đó, tên riêng hộ kinh doanh không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Ngoài ra, tên đăng ký hộ kinh doanh phải không được trùng lặp với những hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của hộ kinh doanh không được sử dụng từ “nghiệp” hay “công ty”. Một gợi ý là bạn có thể sử dụng tên tiếng anh để không bị nhầm lẫn.

Một số lưu ý khi đăng ký
Một số lưu ý khi đăng ký

Ngành nghề kinh doanh

Việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh là điều thiết yếu khi thành lập một hộ kinh doanh. Những sản phẩm kinh doanh của bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện liên quan khi đăng ký như giấy phép, chứng chỉ nghề.

Số lượng lao động và số lượng cửa hàng

Hộ kinh doanh cá thể chỉ được thuê nhiều nhất là 10 lao động. Danh sách lao động cần được ghi rõ khi đăng ký kinh doanh. Đặc biệt, khi bạn muốn mở thêm nhiều chuỗi cửa hàng thì cần phải thay đổi hình thức kinh doanh sang loại hình công ty.

Trên đây là những tư vấn về dịch vụ Thành lập Hộ kinh doanh cá thể tại Bình Chánh. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://ketoananphu.dev/  để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *